Nanku, Naṅku, Naṉku, Nāṅku, Nāṉku: 1 definition

Introduction:

Nanku means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Images (photo gallery)

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Naṅku (நங்கு) [naṅkutal] 5 transitive verb probably from நகு-. [nagu-.] [Telugu: naṅgu.] To deride, mock at; பரிகசித்தல். நங்கவொழியினும் [parigasithal. nangavozhiyinum] (பழமலை. [pazhamalai.] 50). (இலக் அக. [ilag aga.])

--- OR ---

Naṅku (நங்கு) noun < நங்கு-. [nangu-.] Derision, mockery; பரிகாசம். நங்கு தெறிப்பதற்கு நாடெங்கும் போதாது (ஆதியூரவதானி சரித்திரம்). [parigasam. nangu therippatharku nadengum pothathu (athiyuravathani sarithiram).]

--- OR ---

Naṉku (நன்கு) < நன்-மை. [nan-mai.] noun

1. That which is good; நல்லது. நல்லவையு ணன்கு செலச்சொல்லு வார் [nallathu. nallavaiyu nanku selachollu var] (திருக்குறள் [thirukkural], 719).

2. Abundance; மிகுதி. (அகராதி நிகண்டு) [miguthi. (agarathi nigandu)]

3. Beauty; அழகு. (சூடாமணிநிகண்டு) பொருளின் விளைவு நன்கறிதற்கு [azhagu. (sudamaninigandu) porulin vilaivu nankaritharku] (புறப்பொருள்வெண்பாமாலை [purapporulvenpamalai] 1, 4, கொளு [kolu]).

4. Health, welfare; சௌக்கியம். இமையவர் காதல்பெற்று நன் காவரக் காண்டியால் [saukkiyam. imaiyavar kathalperru nan kavarag kandiyal] (கம்பராமாயணம் நகர்நீ. [kambaramayanam nagarni.] 24).

5. Steadiness, stability; நிலைபேறு. இந்நான்கும் நன்குடை யான் கட்டே தெளிவு [nilaiperu. innankum nankudai yan katte thelivu] (திருக்குறள் [thirukkural], 513).

6. Good omen; நற்சகுனம். நன்றி மதுரைப்பதியை நன்கொடு கடந் தார் [narsagunam. nanri mathuraippathiyai nankodu kadan thar] (திருவாதவூரடிகள் புராணம் மந்திரி. [thiruvathavuradigal puranam manthiri.] 38).

7. Happiness; மகிழ்ச்சி. ஆவிநன்குறா திருப்ப [magizhchi. avinankura thiruppavai] (திருவாலவாயுடையார் திருவிளையாடற் [thiruvalavayudaiyar thiruvilaiyadar] 16, 6). — adverb Thoroughly well; மிகவும். நன்குணர்ந்து சொல்லுக [migavum. nankunarnthu solluga] (திருக்குறள் [thirukkural], 712).

--- OR ---

Nāṅku (நாங்கு) [nāṅkutal] 5 intransitive verb To shrink in spirit, become nerveless; தைரியங்குறைதல். தாங்கி நாங்கிப்போக. [thairiyanguraithal. thangi nangippoga.] (J.)

--- OR ---

Nāṅku (நாங்கு) noun < Urdu nāghā. Interest on debt, paid in grain; தானியமாகச் செலுத்தும் வட்டி. [thaniyamagas seluthum vatti.] (C. G.)

--- OR ---

Nāṅku (நாங்கு) noun cf. நாங்கல். [nangal.] Mesua; மரவகை. [maravagai.] (L.)

--- OR ---

Nāṉku (நான்கு) noun < நால். [nal.] [Malayalam: nāṅku.] The number four; மூன்றுக்குமேல் ஒன்றுகொண்ட எண். அறம்புகழ் கேண்மை பெருமையிந் நான்கும் [munrukkumel onrugonda en. arambugazh kenmai perumaiyin nankum] (நாலடியார் [naladiyar], 82).

--- OR ---

Naṉku (நன்கு) noun < நன்-மை. [nan-mai.] That which is good; இதம். இதுக்கு நன்குவேண்டுவோர் [itham. ithukku nankuvenduvor] (S. I. I. viii, 354).

--- OR ---

Nāṉku (நான்கு) noun A system of loan by which grain is borrowed in the off season and repaid at the next harvest with an addition of 25 per cent. as interest; நாலிலொருபங்கு வட்டிக் காகச் சேர்த்து அறுவடையானதுங் கொடுப்பதாகச் சம்மதித்துப் பெறுந் தானியக்கடன். [nalilorupangu vattig kagas serthu aruvadaiyanathung koduppathagas sammathithup perun thaniyakkadan.] Local usage

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of nanku in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: