Vannam, Vaṇṇam, Vaṉṉam: 1 definition

Introduction:

Vannam means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Images (photo gallery)

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Vaṇṇam (வண்ணம்) noun < Pkt. vaṇṇa < varṇa.

1. Colour; நிறம். வெளியார்முன் வான் சுதை வண்ணங் கொளல் [niram. veliyarmun van suthai vannang kolal] (திருக்குறள் [thirukkural], 714).

2. Paint; சித்திரமெழுதற்குரிய கலவை. பலகை வண்ணநுண் டுகிலிகை [sithiramezhutharkuriya kalavai. palagai vannanun dugiligai] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 1107).

3. Unguent; pigment; சாந்துப்பொது. (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி) [santhuppothu. (yazhppanathu manippayagarathi)]

4. Beauty; அழகு. பிறைநுதல் வண்ண மாகின்று [azhagu. pirainuthal vanna maginru] (புறநானூறு [purananuru] 1).

5. Unadorned, natural beauty; இயற்கையழகு. வண்ணமுந் தேசு மொளியுந் திகழ [iyarkaiyazhagu. vannamun thesu moliyun thigazha] (பரிபாடல் [paripadal] 12, 20).

6. Adorning; decoration; ஒப்பனை. (அகராதி நிகண்டு) [oppanai. (agarathi nigandu)]

7. Nature; character; quality; குணம். நிரலுடைமை யும் வண்ணமுந் துணையும் [kunam. niraludaimai yum vannamun thunaiyum] (பத்துப்பாட்டு: குறிஞ்சிப்பாட்டு [pathuppattu: kurinchippattu] 31).

8. Good; நன்மை. (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி) [nanmai. (yazhppanathu manippayagarathi)]

9. Merit, virtue; சிறப்பு. கைவண்ண மிங்குக் கண்டேன் [sirappu. kaivanna mingug kanden] (கம்பராமாயணம் அகலிகை. [kambaramayanam agaligai.] 82).

10. Thickness; கனம். யானைக் கையினளவு வண்ணமும் நீளமும் உள்ளது யாளியின் தும்பிக்கை. [kanam. yanaig kaiyinalavu vannamum nilamum ullathu yaliyin thumbikkai.]

11. Form, figure; வடிவு. (பிங்கலகண்டு) [vadivu. (pingalagandu)]

12. Caste; சாதி. [sathi.] (தொல். பொ. [thol. po.] 82, உரை. [urai.])

13. Species; class; இனம். வண்ண வண்ணத்தமலர் [inam. vanna vannathamalar] (பத்துப்பாட்டு: குறிஞ்சிப்பாட்டு [pathuppattu: kurinchippattu] 114).

14. Way, manner, method; வகை. தலைச்செல்லா வண்ணத்தால் [vagai. thalaichella vannathal] (திருக்குறள் [thirukkural], 561).

15. (Pros.) Verse rhythm; பாவின்க ணிகழும் ஓசை விகற்பம். [pavinka nigazhum osai vigarpam.] (தொல். பொ. [thol. po.] 313.)

16. (Pros.) Rhythmic verse with regular beats; சந்தப்பாட்டு. வண்ணத்திரட்டு. [santhappattu. vannathirattu.]

17. (Pros.) A part of kali verse. See முடுகியல். (பிங்கலகண்டு) [mudugiyal. (pingalagandu)]

18. (Music) Melody; இராகம். (சதுராகராதி) [iragam. (sathuragarathi)]

19. Song; இசைப்பாட்டு. கோதை தானே யிட்டதோர் வண்ணந்தன்னை [isaippattu. kothai thane yittathor vannanthannai] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 1696).

20. Garland; மாலை. [vaithiya malaiyagarathi] Nāñ.

21. Action; செயல். (இலக்கியச் சொல்லகராதி) [seyal. (ilakkiyas sollagarathi)]

22. (Mathematics) Co-efficient; இத்தனை மடங்கு என்பதைக் குறிக்கும் எண். [ithanai madangu enpathaig kurikkum en.] (W.)

--- OR ---

Vaṉṉam (வன்னம்) noun < varṇa.

1. Colour, pigment. See வர்ணம் [varnam],

1. அவைதாம் பளிங்கிலிட்ட வன்னம்போற் காட்டிற்றைக் காட்டிநிற்றலான் [avaitham palingilitta vannambor kattirraig kattinirralan] (சிவஞானபோத பாஷ்யம் [sivagnanapotha pashyam] 8, 3).

2. Letter, character; எழுத்து. மொழிகளும் வன்னமும் [ezhuthu. mozhigalum vannamum] (திருக்காளத். பு. [thirukkalath. pu.] 28, 9).

--- OR ---

Vaṉṉam (வன்னம்) noun probably from svarṇa. Gold; தங்கம். ((சங்கத்தகராதி) தமிழ்சொல்லகராதி) [thangam. ((sangathagarathi) thamizhsollagarathi)]

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of vannam in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: