Turru, Tuṟṟu, Tūṟṟu: 1 definition

Introduction:

Turru means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Tuṟṟu (துற்று) [tuṟṟutal] 5 transitive verb cf. tur. [K. tuttu.]

1. To eat; உண்ணுதல். கொடுவா யிரும்பின் கோளிரை துற்றி [unnuthal. koduva yirumbin kolirai thurri] (அகநா. [agana.] 36).

2. To seize with mouth; கவ்வுதல். இகலன்வாய்த் துற்றிய தோற்றம் [kavvuthal. igalanvayth thurriya thorram] (களவியற் நாற்பது [kalaviyar narpathu] 28).

3. To pound; குற்றுதல். (பிங்கலகண்டு) [kurruthal. (pingalagandu)]

4. To come near, advance closely, lie close; நெருங்குதல். மைம்மரு பூங்குழற் கற்றை துற்ற [nerunguthal. maimmaru punguzhar karrai thurra] (தேவாரம் [thevaram] 83, 1). காளைசீறிற் றுற்றிவ னுளனோ வென் பார் [kalaisirir rurriva nulano ven par] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 1110).

5. To undertake; மேற்கொண்டு நடத்தல். அரிது துற்றனையாற் பெரும [merkondu nadathal. arithu thurranaiyar peruma] (அகநா. [agana.] 10).

--- OR ---

Tuṟṟu (துற்று) noun < துற்று-. [thurru-.] [K. tuttu.]

1. Boiled rice, food; உணவு. பற்றின்று துற்றின்று [unavu. parrinru thurrinru] (புறப்பொருள்வெண்பாமாலை [purapporulvenpamalai] 10, 4).

2. Ball of boiled rice, as a mouthful; கவளம். முற்றுற்றுந் துற்றினை [kavalam. murrurrun thurrinai] (நாலடியார் [naladiyar], 190).

3. [Telugu: tutta.] Crowd, multitude; கூட்டம். (பிங்கலகண்டு) [kuttam. (pingalagandu)]

--- OR ---

Tūṟṟu (தூற்று) [tūṟṟutal] 5 transitive verb [Malayalam: tūṟṟuka.]

1. To scatter, disperse, spread or strew; சிதறுதல். தென்ற றூற்றுங் குறுந்திவலை [sitharuthal. thenra rurrung kurunthivalai] (கம்பராமாயணம் கடல்காண். [kambaramayanam kadalkan.] 5).

2. [K. tūṟu.] To winnow; தூசிபோமாறு நெல்லைத் தூவுதல். கால்வரத் தூற்றி . . . உயர்த்திட்ட நெற்றிரளின் [thusipomaru nellaith thuvuthal. kalvarath thurri . . . uyarthitta nerriralin] (சேதுபுராணம் திருநாட். [sethupuranam thirunad.] 74).

3. To throw up, as dust in the air; புழுதி முதலிய இறைத்தல். புழுதியைத் தூற்றாதே. [puzhuthi muthaliya iraithal. puzhuthiyaith thurrathe.]

4. To spread; பரப்புதல். அரும்புபொதி வாசஞ் சிறு காற்செல்வன் மறுகிற் றூற்ற [parapputhal. arumbupothi vasagn siru karselvan marugir rurra] (சிலப்பதிகாரம் அரும்பதவுரை [silappathigaram arumbathavurai] 4, 18).

5. To publish abroad evil reports; to defame, slander; பலருமறியப் பழமொழிிகூறுதல். துன்னியார் குற்ற முந் தூற்று மியல்பினார் [palarumariyap pazhiguruthal. thunniyar kurra mun thurru miyalpinar] (திருக்குறள் [thirukkural], 188).

6. To make known; அறிவித்தல். வாரமு நாளுந் தூற்றி [arivithal. varamu nalun thurri] (கம்பராமாயணம் திருமுடி. [kambaramayanam thirumudi.] 25).

7. To squander, lavish, waste; வீண்செலவு செய்தல். [vinselavu seythal.] Local usage

--- OR ---

Tūṟṟu (தூற்று) noun < தூற்று-. [thurru-.]

1. Winnowing, clearing chaff from grain; பொலிதூற்றுகை. [polithurrugai.]

2. Slandering, spreading a slanderous report; பழமொழிிப்பு. [pazhippu.]

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of turru in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: