Arupattu-nalukalai, Aṟupattunālukalai, Arupattunalukalai, Arupattu-nalu-kalai, Arupattunalu-kalai: 1 definition

Introduction:

Arupattu-nalukalai means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

[«previous next»] — Arupattu-nalukalai in Tamil glossary
Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Aṟupattunālukalai (அறுபத்துநாலுகலை) [aṟupattu-nālu-kalai] noun < அறுபதுவருட பலன் [arupathuvaruda palan] +. The sixty-four arts and sciences, viz., அக்கரவிலக்கணம், இலிகிதம், கணிதம், வேதம், புராணம், வியாகரணம், நீதிசாத்திரம், சோதிடசாத்தி ரம், தருமசாத்திரம், யோகசாத்திரம், மந்திரசாத்திரம், சகுனசாத்திரம், சிற்பசாத்திரம், வைத்தியசாத்திரம், உருவசாத்திரம், இதிகாசம். காவியம், அலங்காரம், மதுர பாடணம், நாடகம், நிருத்தம், சத்தப்பிரமம், வீணை, வேணு, மிருதங்கம், தாளம், அத்திரபரீச்சை, கனக பரீட்சை, இரதபரீட்சை, கசபரீட்சை, அசுவபரீட்சை, இரத்தினபரீட்சை, பூமிபரீட்சை, சங்கிராமவிலக்கணம், மல்லயுத்தம், ஆகருடணம், உச்சாடனம், வித்துவே டணம், மதனசாத்திரம், மோகனம், வசீகரணம், இரச வாதம், காந்தருவவாதம், பைபீலவாதம், கவுத்துகவாதம், தாதுவாதம், காருடம், நட்டம், முட்டி, ஆகாயப்பிரவேசம், ஆகாயகமனம், பரகாயப்பிரவேசம், அதிருசியம், இந்திர சாலம், மகேந்திரசாலம், அக்கித்தம்பம், சலத்தம்பம், வாயுத்தம்பம், திட்டித்தம்பம், வாக்குத்தம்பம், சுக்கிலத் தம்பம், கனனத்தம்பம், கட்கத்தம்பம், அவத்தைப்பிரயோகம். (சதுராகராதி) கீதம், வாத்தியம், நிருத்தம், சித்தி ரம், பத்திரதிலகங்கத்தரிக்கை, பல்வகையரிசிபூக்களால் கோலம்வைத்தல், பூவளியமைக்கை, ஆடையுடைபற் களுக்குவர்ணமமைக்கை, பள்ளியறையிலும்பானவறை யிலும்மணிபதிக்கை, படுக்கையமைக்கை, ஜலதரங்கம், நீர்வாரியடிக்கை, வேடங்கொள்கை, மாலைதொடுக்கை, மாலைமுதலியனஅணிகை, ஆடையாபரணாதிகளால் அலங்கரிக்கை, சங்குமுதலியவற்றாற்காதணியமைக்கை, வாசனைகூட்டுகை, ஆபரணமியற்றுகை, இந்திரஜாலம் கெளசுமாரம், ஹஸ்தலாகவம், பாகசாஸ்திரவுணர்ச்சி, தை யல்வேலை, நூல்கொண்டுகாட்டும்வேடிக்கை, வீணை டமருகப்பயிற்சி, பிரேளிகை, ஈற்றெழுத்துக்கவிகூறு கை, நெருட்டுச்சொற்டரமைக்கை, சுவைதோன்றப் பண்ணுடன்வாசிக்கை, நாடகம்வசனமிவற்றினுணர்ச்சி, ஸமஸ்யாபூரணம், பிரம்பாதிகளாற்கட்டில்முதலியன அமைக்கை, கதிரில்நூல்சுற்றுகை, மரவேலை, வாஸ்து வித்தை, நாணயரத்னங்களின்சோதனை, தாதுவாதம், மணிக்குநிறமமைக்கையும் மணியினுற்பத்திஸ்தானமறி கையும், தோட்டவேலை, ஆடு கோழி முதலியவற்றின் போர்முறை, கிளிநாகணவாய்களைப்பயிற்றுகை, உடம்பு பிடிக்கையும் எண்ணெய்தேய்க்கையும், சங்கேதாக்ஷரங் களமைத்துப்பேசுகை, இரகசியபாஷை, தேசபாஷை யுணர்ச்சி, புஷ்பரதமமைக்கை, நிமித்தமறிகை, பொறி யமைக்க, ஏகசந்தக்கிராகித்வம், துவிசந்தக்கிராகித்வம், பிதிர்க்கவிவிடுக்கை, காவியமியற்றுகை, நிகண்டுணர்ச்சி, யாப்புணர்ச்சி, அலங்காரவுணர்ச்சி, சாலவித்தை, ஆடை யுடுத்தலிற்சாமர்த்தியம், சூதசங்கிதைாட்டம், சொக்கட்டான், பொம்மைபந்துமுதலியனவைத்தாடுகை, யானைமுதலிய வற்றின்பயிற்சி, படைக்கலப்பயிற்சி, தேகப்பயிற்சி, [akkaravilakkanam, iligitham, kanitham, vetham, puranam, viyagaranam, nithisathiram, sothidasathi ram, tharumasathiram, yogasathiram, manthirasathiram, sagunasathiram, sirpasathiram, vaithiyasathiram, uruvasathiram, ithigasam. kaviyam, alangaram, mathura padanam, nadagam, nirutham, sathappiramam, vinai, venu, miruthangam, thalam, athiraparichai, kanaga paridsai, irathaparidsai, kasaparidsai, asuvaparidsai, irathinaparidsai, pumiparidsai, sangiramavilakkanam, mallayutham, agarudanam, uchadanam, vithuve danam, mathanasathiram, moganam, vasigaranam, irasa vatham, kantharuvavatham, paipilavatham, kavuthugavatham, thathuvatham, karudam, nattam, mutti, agayappiravesam, agayagamanam, paragayappiravesam, athirusiyam, inthira salam, magenthirasalam, akkithambam, salathambam, vayuthambam, thittithambam, vakkuthambam, sukkilath thambam, kananathambam, kadkathambam, avathaippirayogam. (sathuragarathi) kitham, vathiyam, nirutham, sithi ram, pathirathilagangatharikkai, palvagaiyarisipukkalal kolamvaithal, puvaliyamaikkai, adaiyudaipar kalukkuvarnamamaikkai, palliyaraiyilumbanavarai yilummanipathikkai, padukkaiyamaikkai, jalatharangam, nirvariyadikkai, vedangolkai, malaithodukkai, malaimuthaliyanaanigai, adaiyaparanathigalal alangarikkai, sangumuthaliyavarrarkathaniyamaikkai, vasanaiguttugai, aparanamiyarrugai, inthirajalam kelasumaram, hasthalagavam, pagasasthiravunarchi, thai yalvelai, nulkondugattumvedikkai, vinai damarugappayirsi, pireligai, irrezhuthukkaviguru kai, neruttuchordaramaikkai, suvaithonrap pannudanvasikkai, nadagamvasanamivarrinunarchi, samasyapuranam, pirambathigalarkattilmuthaliyana amaikkai, kathirilnulsurrugai, maravelai, vasthu vithai, nanayarathnangalinsothanai, thathuvatham, manikkuniramamaikkaiyum maniyinurpathisthanamari kaiyum, thottavelai, adu kozhi muthaliyavarrin pormurai, kilinaganavaykalaippayirrugai, udambu pidikkaiyum enneytheykkaiyum, sangethagsharang kalamaithuppesugai, iragasiyapashai, thesapashai yunarchi, pushparathamamaikkai, nimithamarigai, pori yamaikka, egasanthakkiragithvam, thuvisanthakkiragithvam, pithirkkavividukkai, kaviyamiyarrugai, nigandunarchi, yappunarchi, alangaravunarchi, salavithai, adai yuduthalirsamarthiyam, suthattam, sokkattan, pommaipanthumuthaliyanavaithadugai, yanaimuthaliya varrinpayirsi, padaikkalappayirsi, thegappayirsi,] mentioned as specially adapted for ladies in the Kāma-sūtra, an ancient Sanskrit work, other books giving differently.

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of arupattu-nalukalai in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: