Vikku, Vīkku: 1 definition

Introduction:

Vikku means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Vikku (விக்கு) [vikkutal] 5 verb [K. bikku.] intransitive

1. To hiccup; விக்கலெடுத்தல். [vikkaleduthal.]

2. To be superabundant, chokeful; விம்மி நிறைதல். வயல் விக்கின பொதியும் கதிருமா யிருக்கிறது. [vimmi niraithal. vayal vikkina pothiyum kathiruma yirukkirathu.] Nāñ.transitive To hiccup, bring out with interruptions of hiccups; விக்கி வெளித்தள்ளுதல். உண்ணுநீர் விக்கினா னென்றேனா [vikki velithalluthal. unnunir vikkina nenrena] (கலித்தொகை [kalithogai] 51).

--- OR ---

Vikku (விக்கு) noun < விக்கு-. [vikku-.] See விக்குள். [vikkul.] (நிகண்டு [nigandu], 311.)

--- OR ---

Vīkku (வீக்கு) [vīkkutal] 5 transitive verb

1. To tie up, bind; கட்டுதல். கச்சையும் வீக்கினன் [kattuthal. kachaiyum vikkinan] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 1836).

2. To control, restrain; அடக்குதல். புலன்கள் வீக்கியும் [adakkuthal. pulankal vikkiyum] (கம்பராமாயணம் காட்சிப். [kambaramayanam kadsip.] 72).

3. To hinder; தடுத்தல். உயிர்ப்பினை வீக்கி [thaduthal. uyirppinai vikki] (பாகவத. [pagavatha.] 2, மாயவ னிலை [mayava nilai], 8). கொழும்புகை. வீக்கி மாடந் திறந்திட [kozhumbugai. vikki madan thiranthida] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 534).

4. To strike; அடித்தல். [adithal.] Tinnevelly usage

--- OR ---

Vīkku (வீக்கு) noun < வீக்கு¹-. [vikku¹-.]

1. Tying; கட்டுகை. பேர்யாழ் . . . யாப்புறு புரிஞாண் வீக்கு முத லவிழ [kattugai. peryazh . . . yappuru purignan vikku mutha lavizha] (பெருங்கதை உஞ்சைக். [perungathai unchaig.] 52, 86).

2. Tightness; இறுகுகை. தானை வீக்கற விசித்து [irugukai. thanai vikkara visithu] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 1086).

3. Beating; அடிக்கை. [adikkai.] Tinnevelly usage

--- OR ---

Vīkku (வீக்கு) [vīkkutal] 5 transitive verb Causative of வீங்கு-. [vingu-.]

1. To fill; நிறைத்தல். [niraithal.]

2. To urge, force out; வேகமுறச் செலுத்துதல். வீக்கினான் றாரை வெய்தா [vegamuras seluthuthal. vikkinan rarai veytha] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 2661).

--- OR ---

Vīkku (வீக்கு) noun < வீங்கு-. [vingu-.]

1. Greatness; பெருமை. வீக்கறுத்து . . . வஞ்சமறுத் திடுகென் றான் [perumai. vikkaruthu . . . vanchamaruth thidugen ran] (சீவகசிந்தாமணி [sivagasindamani] 2207).

2. [Telugu: vīka.] Abundance; மிகுதி. (பொருட்டொகை நிகண்டு) [miguthi. (poruttogai nigandu)]

3. A mode of calculation; ஓர் கணிதமுறை. (பொருட்டொகை நிகண்டு) [or kanithamurai. (poruttogai nigandu)]

--- OR ---

Vīkku (வீக்கு) [vīkkutal] 5 transitive verb Causative of வீ²-. [vi²-.]

1. To kill; உயிரைப் போக்குதல். வீக்கு . . . வெவ்விடத்தை [uyiraip pokkuthal. vikku . . . vevvidathai] (கம்பராமாயணம் இராவணன்வதை. [kambaramayanam iravananvathai.] 122).

2. To destroy, ruin; அழித்தல். (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி) [azhithal. (yazhppanathu manippayagarathi)]

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of vikku in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: