Erru, Eṟṟu, Ēṟṟu: 1 definition

Introduction:

Erru means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Eṟṟu (எற்று) [eṟṟutal] 5 verb [Malayalam: et't'u.] transitive

1. To strike, cuff, hit with the fist; அடித்தல். எற்றிய வயிற்றள் [adithal. erriya vayirral] (கம்பராமாயணம் மாரீசுன். [kambaramayanam marisun.] 63).

2. To kick; உதைத்தல். [uthaithal.]

3. To butt, as an elephant; to dash against, as the waves of the sea; மோதுதல். எற்று தெண்டிரை [mothuthal. erru thendirai] (தேவாரம் [thevaram] 92, 2).

4. To throw out, as water from a vessel; எறிதல். நீரெற் றும் மரம். [erithal. nirer rum maram.]

5. To cut, cleave, rend; வெட்டுதல். எற்றாமழுவும் [vettuthal. erramazhuvum] (கலித்தொகை [kalithogai] 85).

6. To pierce, stab; குத் துதல். (திவா.) [kuth thuthal. (thiva.)]

7. To kill; கொல்லுதல். (திவா.) [kolluthal. (thiva.)]

8. To cast away, get rid of; நீக்குதல். எற்றுவமே பாச மெலாம் யாம் [nikkuthal. erruvame pasa melam yam] (சைவசமய நெறி பாயி. [saivasamaya neri payi.] 7).

9. To snap, as a carpenter’s line for marking a board; நூல் தெ றித்தல். எற்றுநூல்போன்று [nul the rithal. errunulponru] (நைடதம் சந்திரோ. [naidatham santhiro.] 33).

10. To raise; எழுப்புதல். (திவா.) [ezhupputhal. (thiva.)] — intransitive

1. To cease; நீங்குதல். இடைக்கொட்கி னெற்றா விழுமந்தரும் [ninguthal. idaikkodki nerra vizhumantharum] (திருக்குறள் [thirukkural], 663).

2. To feel compassion; இரங்குதல். எற்றிய காதலினாலிசைத்தாள் [iranguthal. erriya kathalinalisaithal] (தஞ்சைவாணன் கோவை [thanchaivanan kovai] 224).

--- OR ---

Eṟṟu (எற்று) noun < எற்று-. [erru-.] [Malayalam: et't'u.] Kicking, hitting, pushing, attacking; எற்றுகை. பந் தைக் காலால் ஓர் எற்று எற்றினான். [errugai. pan thaig kalal or erru errinan.]

--- OR ---

Eṟṟu (எற்று) < எ³. [e³.] verb Of what sort (is it)?, a tenseless finite verb of impersonal singular; எத்தன் மைத்து. எற்றென்னை யுற்ற துயர் [ethan maithu. errennai yurra thuyar] (திருக்குறள் [thirukkural], 1256). — interjection An exclamation of pity or wonder; அதி சய விரக்கக்குறிப்பு. [athi saya virakkakkurippu.]

--- OR ---

Ēṟṟu (ஏற்று) [ēṟṟutal] 5 transitive verb Causative of ஏறு-. [eru-.] [Malayalam: ērru.]

1. To lift up, raise, hoist; தூக்குதல். உத்தரத்தை யேற்றினான். [thukkuthal. utharathai yerrinan.]

2. To increase, as price; அதிகப்படுத்துதல். விலையை ஏற்றுகிறான். [athigappaduthuthal. vilaiyai errugiran.]

3. To load, as a cart or ship; to impose, as a responsibility; சுமத்துதல். [sumathuthal.]

4. To run over, as a wheel over a person; ஏறச்செய்தல். காலில் வண்டியை ஏற்றி விட்டான். [eracheythal. kalil vandiyai erri vittan.]

5. To pile up, stow away, pack; அடுக்குதல். (திவா.) [adukkuthal. (thiva.)]

6. To eulogise, praise; மேம்படுத்துதல். ஏற்றற் கண்ணு நிறுத்தற் கண்ணும் [membaduthuthal. errar kannu niruthar kannum] (தொல். பொ. [thol. po.] 147).

7. To colonize, populate; குடியேற்றுதல். கொண்டுவந்து ஏற்றின தளிச்சேரிப் பெண்டுகளுக்கும் [kudiyerruthal. konduvanthu errina thalicherip pendugalukkum] (S.I.I. ii, 261).

8. To found, establish; ஸ்தாபித்தல். நம்பெயரால் ஏற்றின வீரசோழன் திருமடை விளாகத்தில் [sthapithal. nambeyaral errina virasozhan thirumadai vilagathil] (S.I.I. iii, 47).

9. To put in, cause to enter, insert; to drive in, as a nail; உட்செலுத்துதல். நகத்தில் ஊசியை யேற்றினான். [udseluthuthal. nagathil usiyai yerrinan.]

10. To ascribe, foist upon; ஆரோபித்தல். தன்குற் றத்தை அவன்மே லேற்றினான். [aropithal. thankur rathai avanme lerrinan.]

11. To export; ஏற் றுமதி செய்தல். [er rumathi seythal.]

12. To light, as a lamp; சுடர்கொ ளுவுதல். விளக்கேற்றினேன் [sudarko luvuthal. vilakkerrinen] (நாலாயிர திவ்யப்பிரபந்தம் இயற். [nalayira thivyappirapandam iyar.] 2, 1).

13. To think, consider; நினைத்தல். கானலஞ் சேர்ப்பன் கொடுமை யேற்றி [ninaithal. kanalagn serppan kodumai yerri] (தொல். சொல். [thol. sol.] 337, உரை [urai]).

14. To decide; துணிதல். [thunithal.] (தொல். சொல். [thol. sol.] 337.)

15. To offer, as an oblation; நிவேதித்தல். ஏற்றிக் கழித்த வெண்சோற்றையருந்தி [nivethithal. errig kazhitha vensorraiyarunthi] (காசிகண்டம் ஓங்காரவி. சி. [kasigandam ongaravi. si.] 11).

--- OR ---

Ēṟṟu (ஏற்று) noun < ஏறு-. [eru-.] Wooden platform; மரத்தினாற் செய்த மேடை. (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி) [marathinar seytha medai. (yazhppanathu manippayagarathi)]

--- OR ---

Eṟṟu (எற்று) [eṟṟutal] 5 transitive verb To lift, take; எடுத்தல். எற்றி வயவ ரெறிய நுதல்பிளந்து [eduthal. erri vayava reriya nuthalpilanthu] (களவியற் நாற்பது [kalaviyar narpathu] 23).

--- OR ---

Ēṟṟu (ஏற்று) [ēṟṟutal] 5 transitive verb To establish by evidence; நிரூபித்தல். அடிமையென்ற வெவ் வுரை யெம்முன் னேற்றவேண்டும் [nirupithal. adimaiyenra vev vurai yemmun nerravendum] (பெரியபுராணம் தடுத்தாட். [periyapuranam thaduthad.] 55).

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of erru in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: