Vicayam: 1 definition
Introduction:
Vicayam means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.
Languages of India and abroad
Tamil dictionary
Source: DDSA: University of Madras: Tamil LexiconVicayam (விசயம்) noun [Telugu: vetsa, vetsu, K. Travancore usage visi, visil, visu, M. veigil.]
1. Juice of the sugarcane; கருப்பஞ்சதந்திரப் பாடற்ாறு. விசயமடூஉம் புகைசூ ழாலை தொறும் [karuppancharu. visayamaduum pugaisu zhalai thorum] (பத்துப்பாட்டு: பெரும்பாணாற்றுப்படை [pathuppattu: perumbanarruppadai] 261).
2. Jaggery; கருப்புக்கட்டி. விசயங் கொழித்த பூழி யன்ன [karuppukkatti. visayang kozhitha puzhi yanna] (பத்துப்பாட்டு: மலை [pathuppattu: malai] 444).
3. Treacle; பாகு. அயிருருப் புற்ற வாடமை விசயம் [pagu. ayirurup purra vadamai visayam] (பத்துப்பாட்டு: மதுரைக்காஞ்சி [pathuppattu: mathuraikkanchi] 625).
--- OR ---
Vicayam (விசயம்) noun < vi-jaya.
1. Victory, triumph; வெற்றி. வேண்டுபுலங் கவர்ந்த . . . விசயவெல்கொடி யுயரி [verri. vendupulang kavarntha . . . visayavelkodi yuyari] (பத்துப்பாட்டு: முல்லைப்பாட்டு [pathuppattu: mullaippattu] 91).
2. Advent; வருகை. அவர்களுடைய விசயம் சபைக்குப் பெருஞ்சிறப் பளித்தது. [varugai. avarkaludaiya visayam sapaikkup perunchirap palithathu.]
3. Presence; வீற்றிருப்பு. [virriruppu.]
4. Double mark or curl on the chest of a horse; குதிரையின் மார்பிற் காணப்படும் இரட்டைச்சுழி. [kuthiraiyin marpir kanappadum irattaichuzhi.] (சுக்கிர நீதி [sukkira nithi], 314.)
5. An ancient Śaiva scripture in Sanskrit, one of 28 civākamam, q.v.; சிவாக மம் இருபத்தெட்டனு ளொன்று. விசயமுத லைந்தும் [sivagasindamani mam irupathettanu lonru. visayamutha lainthum] (சைவசமய நெறி பொது. [saivasamaya neri pothu.] 333).
6. Temple with 135 towers and 17 floors; 135 சிகரங்களையும் [sigarangalaiyum] 17 மேனிலைக் கட்டுக்களையுமுடைய கோயில். [menilaig kattukkalaiyumudaiya koyil.] (சுக்கிர நீதி [sukkira nithi], 230.)
7. Celestial car; தேவவிமானம். [thevavimanam.] (W.)
--- OR ---
Vicayam (விசயம்) noun < vi-ṣaya.
1. Subject-matter; பொருள். கற்றோர் கருதும் விசயங்கட் கெல்லாம் பற்றாம் [porul. karror karuthum visayangad kellam parram] (திருவாய்மொழி நூற். [thiruvaymozhi nur.] 65).
2. Halo round the sun; பரிவேடம். (பிங்கலகண்டு) [parivedam. (pingalagandu)]
3. Solar disc; சூரியமண்டலம். (பிங்கலகண்டு) [suriyamandalam. (pingalagandu)]
--- OR ---
Vicayam (விசயம்) noun < vi-śaya. (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி [yazhppanathu manippayagarathi])
1. Doubt; ஐயம். [aiyam.]
2. Research; ஆராய்வு. [arayvu.]
--- OR ---
Vicayam (விசயம்) noun < ananta-vijaya. Conch of Dharmaputra; தருமபுத்திரனுடைய சங்கு. தருமன் . . . விசயம் . . . என்றிடு மிவற்றி னுருமனைய குரலெதிர்ந்தார் [tharumaputhiranudaiya sangu. tharuman . . . visayam . . . enridu mivarri nurumanaiya kuralethirnthar] (பகவற்கீதை [pagavarkithai] 1, 11).
--- OR ---
Vicayam (விசயம்) noun < vṛṣaya. Refuge; அடைக்கலம். (யாழ்ப்பாணத்து மானிப்பாயகராதி) [adaikkalam. (yazhppanathu manippayagarathi)]
Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.
See also (Relevant definitions)
Query error!
Query error!
Relevant text
Query error!