Kuttan, Kuṭṭaṉ, Kuṭṭāṉ, Kuttaṉ, Kūttaṉ: 1 definition

Introduction:

Kuttan means something in Tamil. If you want to know the exact meaning, history, etymology or English translation of this term then check out the descriptions on this page. Add your comment or reference to a book if you want to contribute to this summary article.

Languages of India and abroad

Tamil dictionary

Source: DDSA: University of Madras: Tamil Lexicon

Kuṭṭaṉ (குட்டன்) noun probably from குறு-மை. [kuru-mai.]

1. [K. guḍḍa, M. kuṭṭan.] Laddie, lassie, as a term of endearment; சிறுபிள்ளை. என் சிறுக்குட் டன் [sirupillai. en sirukkud dan] (நாலாயிர திவ்யப்பிரபந்தம் பெரிய.ாழ். [nalayira thivyappirapandam periyazh.] 1, 4, 2). குயிலெனப் பேசு மெங் குட்ட னெங்குற்றது [kuyilenap pesu meng kutta nengurrathu] (திருக்கோவையார் [thirukkovaiyar] 224).

2. Kid or lamb; ஆட்டுக்குட்டி. (திவா.) [attukkutti. (thiva.)]

--- OR ---

Kuṭṭāṉ (குட்டான்) noun < idem. Little ola case, basket or sheath, of various forms and uses; சிறிய திருமடல் ஓலைப்பெட்டி. [siriya thirumadal olaippetti.] (J.)

--- OR ---

Kuttaṉ (குத்தன்) noun < gupta.

1. Protector; காப்பவன். விசுவ குத்தனாகி [kappavan. visuva kuthanagi] (சேதுபுராணம் சேதுயாத். [sethupuranam sethuyath.] 13).

2. A Vaiśya title; வைசியர் பட்டப்பெயர். அரதன குத்த னென்னும் . . . பெருங்குடி வணிகன் [vaisiyar pattappeyar. arathana kutha nennum . . . perungudi vanigan] (செவ்வந்திப்புராணம் தாயான. [sevvanthippu. thayana.] 8).

3. King of the Gupta family; குப்தவமிசத்து அரசன். [kupthavamisathu arasan.] (கலிங்கத்துப்பரணி [kalingathupparani] 319, புதுப். [puthup.])

--- OR ---

Kūttaṉ (கூத்தன்) noun < கூத்து. [kuthu.]

1. [Malayalam: kūttan.] Dancer, actor; நடன். குழியும்ப ரேத்துமெங் கூத்தன் [nadan. kuzhiyumba rethumeng kuthan] (திருக்கோவையார் [thirukkovaiyar] 135).

2. Lit., the stage-manager who enacts the great drama of life. Soul, spirit; [வாழ்வாகிய பெருநாடகத்தை நடத்துவிப்பவன்] சீவான் மா. கூத்தன் புறப்பட்டக்கால் [[vazhvagiya perunadagathai nadathuvippavan] sivan ma. kuthan purappattakkal] (நாலடியார் [naladiyar], 26).

3. Śiva; சிவன். சிற்றம்பலத்து மாணிக்கக் கூத்தன் [sivan. sirrambalathu manikkag kuthan] (திருக்கோவையார் [thirukkovaiyar] 23).

4. Oṭṭakkūttar, the famous poet. See ஒட்டக்கூத்தர். கூத்தன் கவிச்சக்ரவர்த்தி வாழியே (தக்கயாகப்பரணி, முடிவு).. [ottakkuthar. kuthan kavichagravarthi vazhiye (thakkayagapparani, mudivu)..]

5. Sulphate of copper; துரிசு. ((சங்கத்தகராதி) தமிழ்சொல்லகராதி) [thurisu. ((sangathagarathi) thamizhsollagarathi)]

--- OR ---

Kuṭṭaṉ (குட்டன்) noun < குட்டம். [kuttam.] Young of an animal; விலங்கின் குட்டி. நாயின்வெங்கட் சிறு குட்டனை [vilangin kutti. nayinvengad siru kuttanai] (கம்பராமாயணம் நகர்நீ. [kambaramayanam nagarni.] 117).

context information

Tamil is an ancient language of India from the Dravidian family spoken by roughly 250 million people mainly in southern India and Sri Lanka.

Discover the meaning of kuttan in the context of Tamil from relevant books on Exotic India

See also (Relevant definitions)

Relevant text

Like what you read? Consider supporting this website: